BỆNH VẨY CÁ VÀ THUỐC CHỮA TRỊ
BỆNH VẨY CÁ CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?
 Rất nhiều người luôn băn khoăn lo lắng bệnh vẩy cá có chữa được không? Nếu không được điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày, để ngăn ngừa được bệnh vẩy cá không quay trở lại bạn cần có phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.
 Bệnh ở giai đoạn đầu, nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới vùng da và để lại hậu quả nghiêm trọng. Đây là căn bệnh mãn tính nên cần có thời gian điều trị lâu dài và nếu gia đình có ai bị dấu hiệu trên thì cần đưa trẻ và người thân đi khám để có sự chuẩn đoán chính xác.
 Bệnh vẩy cá thường xuyết hiện vào mùa hè và phát triển nặng vào mùa đông, hanh khô. Ở một số người, bệnh có thể suy giảm vào thời kì dậy thì hoặc trưởng thành.
 Bệnh vẩy cá có mức lây lan rất nhanh mà bệnh nhân không thể lường trước được vì cậy bạn cần phát hiện sớm và có những cách điều trị tốt nhất và không gây những biến chứng sau này. Bệnh có thể khỏi về lâm sàng trong một khoảng thời gian vài tháng hay vài năm nhưng cũng có trường hợp những biểu hiện của bệnh sẽ đi theo bạn đến suốt đời.
benh-vay-da-ca-va-cach-dieu-tri-hieu-qua1.jpg

 BỆNH VẨY CÁ VÀ THUỐC CHỮA TRỊ
 Hiện nay, bệnh vẩy cá ở giai đoạn đầu, không biến chứng có thể được chỉ định chữa trị bằng thuốc nhằm làm giảm được triệu chứng của bệnh, thẩm thấu nhanh vào sâu bên trong, tăng cường độ ẩm, dưỡng da mềm mại và biện pháp này sẽ khiến người bệnh mất rất lâu để kết thúc quá trình điều trị.
 Bệnh vẩy cá và bằng thuốc chữa trị như: Eumovate, lacticare HC, Fucidin H… chỉ định cho người có vùng da bị vẩy cá xuất hiện bong tróc, các lớp vảy và nhiều sần sùi.
 Các loại thuốc này được dùng để điều trị lâu dài bôi trực tiếp lên vùng bị vẩy cá sau khi tắm.
 Cách dùng: Liều lượng sử dụng 2 lần trong 1-2 tuần. Nếu còn xuất hiện các vảy dày thì có thể bôi thêm mỡ Salicylic 3% để làm bong tróc các lớp vảy.
 Điều trị bằng thuốc bôi các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc ngoài da chứa các chất sau:
Alpha hoặc Beta- hyadroxy acids (glycolic, lacstic acid, salicylic acid).
Urea với nồng độ phù hợp như các bác sĩ đã kê.
Nồng độ cao chứa Propylene glycol.
Thuốc retinoid như tretinoin hoặc Tazarotene.
 Bệnh vẩy da cá và cách điều trị hiệu quả Ngoài ra, bệnh vảy cá và thuốc trị để điều trị thì bệnh nhân cũng có thể bổ sung thêm Vitamin tổng hợp để tăng cường khả năng tái tạo vùng da. Đặc biệt, khi tiến hành điều trị người bệnh cần có ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tránh trường hợp kháng thuốc, lờn thuốc, tác dụng phụ của thuốc hoặc sử dụng không đúng thuốc,…

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License